Lợi ích của cà rốt đối với trẻ em.

Lợi ích của cà rốt đối với trẻ em.

Cà rốt chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu và mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe. Bổ sung cà rốt vào chế độ ăn cho bé cũng rất dễ dàng. Ở độ tuổi 6 – 8 tháng tuổi, bạn đã có thể bắt đầu cho bé ăn những món ăn được chế biến từ cà rốt.

 

Giá trị dinh dưỡng của cà rốt tươi.

Dinh dưỡng

Trong 100gr Cà Rốt

Calories

41 kcal

Carbohydrate

9.6 g                   

Chất xơ

2.8 g

Đường

4.7 g

Đạm

0.93 G

Chất béo

0.2 g

Folate

19 mcg

Vitamin A

16,706 IU

Vitamin C

5.9 mg

Vitamin K

13.2 mcg

Canxi

33 mg

Sắt

0.3 mg

Ma-nhê

12 mg

Phốt pho

35 mg

Kali

320 mg

Natri

69 mg

Kẽm

0.24 mg

Số liệu dựa trên USDA ( Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ) – Tiêu chuẩn tham khảo về cơ sở giá trị dinh dưỡng

 

Các lợi ích sức khỏe của cà rốt đối với trẻ nhỏ

 

  1. Tăng cường thị giác:
    Cà rốt chứa beta-carotene, khi chế biến sẽ trở thành vitamin A, có chức năng duy trì sức khỏe thị giác, giúp mắt sáng, ngừa được các bệnh thị giác. Beta-carotene cũng là chất tạo ra màu cam của cà rốt. Ngoài ra, cà rốt còn là một nguồn bổ sung lutein và zeaxanthin. Hai hợp chất này giúp giảm thiểu các khả năng mắc bệnh thoái hóa điểm vàng.
     
  2. Ngăn ngừa táo bón:
    Cà rốt có lương calories thấp và chất xơ cao. Nhờ thế, cà rốt hỗ trợ tiêu hóa, làm mềm chất thải, giúp tiêu hóa của trẻ dễ dàng hơn, ngăn ngừa táo bón.

     
  3. Giúp da khỏe đẹp:
    Hầu hết những lợi ích to lớn của cà rốt đến từ các hợp chất beta-carotenoid. Hợp chất này giúp giảm sự viêm nhiễm và thúc đẩy sự phục hồi, tái tạo cho da. Kali trong cà rốt giúp giảm tình trạng khô da, giảm sẹo. Thêm vào đó, lượng Vitamin C trong cà rốt còn giúp tăng tốc độ phục hồi cho da

     
  4. Chống ung thư:
    Các hóa chất thực vật trong cà rốt bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tim mạch và ung thư.

 

Một số ý tưởng thức ăn cho bé theo độ tuổi

 

 

Cần phải lưu ý rằng, chỉ nên cho trẻ ăn cà rốt sau khi trẻ được 6 tháng tuổi. Bởi lượng nitơ trong cà rốt có thể gây thiếu máu ở trẻ sơ sinh.

Ngoài ra, cà rốt cần được chế biến đúng cách để đảm bảo không mất quá nhiều chất dinh dưỡng và an toàn cho trẻ nhỏ. Tham khảo bài viết hướng dẫn 3 Cách chế biến cà rốt cho bé để biết thêm chi tiết.

Bé từ 6 – 8 tháng tuổi:

  • Cà rốt nghiền nhuyễn
  • Cà rốt xay nhuyễn
  • Nước ép cà rốt
  • Cà rốt nghiền khoai tây
  • Cà rốt luộc
  • Cà rốt hấp mềm.
  • Canh cà rốt

 

Bé từ 9 – 12 tháng tuổi:

Ở độ tuổi này, các bé bắt đầu có thể tự cầm và ăn món mà bé thích.  Hãy thử các món cà rốt luộc, cà rốt hấp được chế biến mềm mại và cắt miếng nhỏ vừa đủ để trẻ cầm lên và ngấu nghiến nhai một cách an toàn.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận